BAO BÌ CẨU THẢ, HÀNG VIỆT TRẢ GIÁ ĐẮT

” Bao bì xấu xí, thiếu tính hấp dẫn không chỉ khiến hàng Việt kém cạnh tranh, các doanh nghiệp còn đứng trước nguy cơ hàng xuất khẩu bị trả về do không đáp ứng đúng quy tắc đóng gói.
Mới đây, lô nhãn Việt Nam nhập khẩu lần đầu tiên vào Úc đã bị Cơ quan Kiểm dịch tại Melbourne dừng thông quan, do lỗi doanh nghiệp đóng gói không đúng quy định.

Mặc dù Thương vụ Việt Nam tại Úc đã thông báo các điều kiện nhập khẩu nhãn trên website của Bộ Công Thương và website của Thương vụ từ trước khi Bộ Nông nghiệp hai nước gặp và công bố mở cửa nhãn tại Hà Nội, nhưng nhiều doanh nghiệp lại chưa thật sự chú ý.

Sau sự việc trên, một lần nữa Bộ Nông nghiệp Úc đã gửi thư cho phía Việt Nam nhắc lại các điều kiện đóng gói bao bì, như: với thùng carton kín, đóng gói trong thùng carton có nắp được đậy chặt và không có lỗ thông hơi. Nếu thùng carton có lỗ thông hơi thì các lỗ này phải được che bằng lưới và kích thước không quá 1,6mm và độ dày của lưới không nhỏ hơn 0,16mm. Hoặc các lỗ thông hơi phải được dán lại. Mục đích của các điều kiện này là để tránh hàng hoá bị nhiễm bẩn hoặc tái nhiễm sau khi chiếu xạ….

Sự việc này một lần nữa cho thấy sự thờ ơ của doanh nghiệp Việt Nam trong việc đầu tư bao bì, mẫu mã. Việc cẩu thả trong lựa chọn bao bì, cách thức đóng gói không chỉ khiến hàng Việt gặp phải tình cảnh “dở khóc, dở cười” như trường hợp của lô nhãn xuất qua Úc, mà còn là lý do khiến hàng Việt khó cạnh tranh trên thị trường nước ngoài cũng như trong nước.

Theo đánh giá của công ty Nghiên cứu thị trường quốc tế Business Monitor Internatinonl, phần lớn bánh kẹo của doanh nghiệp Việt khó cạnh tranh với sản phẩm ngoại, dù thị trường bánh kẹo Việt Nam có sức tăng trưởng mạnh, là do điểm yếu bao bì, mẫu mã.

Việc thiết kế vẫn còn tuỳ tiện, sao chép mẫu mã nước ngoài, thiếu sáng tạo, ấn tượng và chưa có bản sắc riêng. Theo đại diện siêu thị Lotte Mart Việt Nam, nông sản Việt Nam được nhiều người Hàn Quốc ưa thích nhưng bao bì lại lòe loẹt. Túi đựng bánh tráng lại in hình hoa hồng, nhiều mặt hàng như bún khô, kẹo dừa… có màu sắc rất sặc sỡ, không phù hợp với thị hiếu người Hàn Quốc. Thậm chí, thông tin trên bao bì một số sản phẩm được phiên dịch ra tiếng Hàn theo kiểu tự động, khiến người Hàn Quốc vừa thấy buồn cười vừa không hiểu.” Theo: tapchitaichinh.vn

Cho thấy hiện nay tầm quan trọng của bao bì đóng gói trong việc xuất khẩu, không chỉ sản phẩm chất lượng mà bao bì cũng phải đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó  tầm quan trọng khi chọn nhà sản xuất thùng carton đựng trái cây xuất khẩu, không chỉ sản xuất mà còn phải am hiểu tiêu chuẩn thị trường, mẫu mã nào phù hợp, và cam kết chất lượng, hàng xuất khẩu bị hoàn về là tổn thất vô cùng lớn đối với doanh nghiệp, vì vậy hãy cẩn trọng trong lựa chọn đối tác bao bì carton.

Bao bì giấy Toàn Quốc kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghành, là đối tác tin cậy của các nhà xuất khẩu sang các thị trường như Úc, Hàn, Nhật, Mỹ, Đức,… Toàn Quốc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn phục vụ quý khác, giải quyết những khó khăn khách hàng đang gặp phải. Liên hệ ngay chúng tôi.

0903759650 (Mr. Quốc)

0909825782 (Mrs. Hiền)

VIDEO VỀ CHÚNG TÔI

Hits: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *