TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC THÙNG CARTON

Thùng carton hay thùng giấy carton đã không còn xa lạ, bởi giá cả hợp lí, ứng dụng nhiều ngành nghề khách nhau, đa dạng về kích thước và thân thiện môi trường có tính tái chế cao, nên rất được ưa chuộng sử dụng.

Để sủ dụng thùng carton hiệu quả cũng như áp dụng trong ngành nghề của mình, bạn cần hiều tiêu chuẩn thùng carton như thế nào là phù hợp, Hôm nay Toàn Quốc sễ giới thiệu các bạn tiêu chuẩn kích thước thùng carton.

Thùng carton thường có 3 loại chính là thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Số lớp này chính là số lớp giấy carton ghép lại với nhau. Cấu trúc của thùng carton luôn có số lớp giấy phẳng nhiều hơn lớp sóng giấy 1 lớp.

Thùng carton 3 lớp được tạo thành từ các tấm bìa carton 3 lớp. Mỗi tấm bìa carton sẽ có 2 lớp giấy phẳng và 1 lớp sóng giấy. Tương tự bìa carton 5 lớp sẽ có 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng giấy nằm đan xen nhau.

Kích thước thùng carton rất quan trọng tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để đảm bảo an toàn cho hàng hoá được đóng gói và vận chuyển.

Từng ngành nghề và tùy theo từng yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn kích thước thùng carton cho phù hợp, ví dụ như  thùng carton đựng hồ sơ được sử dụng nhiều với kích thước 18x18x6 (cm) hoặc 60x40x40 (cm), thùng carton đựng thiết bị điện tử đồ dùng gia dụng thì có kích thước lớn hơn nhiều lần, hay kích thước thùng nông sản đựng 10kg trái xoài, 20kg trái chanh dây,…..

CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC THÙNG CARTON

Bảng hệ số giữa kích thước trong sản xuất thùng carton

 

Tên KT Hệ số
Chiều cao (H) 2.58
Chiều rộng (W) 1.58

 

Công thức tính kích thước thùng carton

Dưới đây là những công thức tổng quát để tính kích thước của thùng carton:

– Hc= Hi + 2.58*Tp

– Lc=Li + 1.58*Tp

– Wc= Wi + 1.58*Tp

Trong đó:

– Hc, Lc, Wc: Là chiều cao, chiều dài và chiều rộng phủ bì của thùng carton

– Hi, Li, Wi: Là chiều cao, chiều dài và chiều rộng lọt lòng thùng carton

– Tp: Là chiều dày thùng carton.

Cách đo kích thước thùng carton chuẩn khi đặt hàng

Đo thùng carton rất quan trọng vì khi đó đúng kích thước bạn sẽ sẽ lựa chọn được thùng carton phù hợp chứa hàng hoá. Quy định về kích thước các loại thùng thùng carton được thực hiện bằng phép đo bên trong. Tính từ nếp gấp trung tâm theo trình tự:

Chiều dài (L) x Rộng (W) x Cao (H)

Trong đó:

– Chiều dài là cạnh dài hơn cạnh còn lại của mặt đáy hay mặt trên cùng

– Chiều rộng là cạnh có kích thước ngắn hơn chiều dài của mặt đáy hay mặt thùng.

– Chiều cao là cạnh vuông góc với mặt đáy và mặt trên hay kích thước chiều cao bằng với khoảng cách của mặt đáy và mặt trên cùng.

– Trong thực tế các loại thùng carton sẽ không có kích thước cố định vì phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Trên thị trường sẽ có các thùng với kích thước phổ biến đóng gói cho những mặt hàng cơ bản. Hay thùng carton được sản xuất với kích thước theo yêu cầu từ các xưởng sản xuất thùng carton.

– Khi mua thùng carton thường nên cộng thêm từ 2 cho đến 5cm kích thước của sản phẩm. Việc cộng thêm với khoảng cách này vừa làm cho việc đóng gói dễ dàng hơn. Đồng thời cũng đảm bảo quá trình vận chuyển hàng không bị lung lay, rơi rớt.

Dựa theo công thức trên quý khách hàng phần nào hiểu về cách tính kích thước thùng carton, có thể ước lượng kích thước cho sản phẩm của mình. Nhưng để đảm bảo kích thước thùng carton đạt tiêu chuẩn không chênh lệch hãy liên hệ chúng tôi – Bao bì giấy Toàn Quốc, chúng tôi sẽ tính kích thước cùng bạn, dựa trên yêu cầu của bạn và báo giá phù hợp với cho từng yêu cầu như in ấn, cán màng hay chống thấm.

Toàn Quốc có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực bao bì giấy chúng tôi đã và đang phục vụ cho hơn 200 khách hàng lớn nhỏ trong nước và xuất khẩu, hầu hết các sản phẩm và kích thước thùng carton chúng tôi đều đã làm qua, nên quý khách hàng an tầm.

Ví dụ như: Hành lý ký gửi theo quy định của cục hàng không các quốc gia không được vượt quá 20 – 30kg và chiều dài không quá 1m. Còn với các sản phẩm nhẹ có kích thước tiêu chuẩn là: 60x40x40 cm còn nặng: 50x40x40 cm.

Kích thước thùng carton 30kg

Thùng carton 30kg thường được sử dụng đóng gói các loại hàng hóa nặng. Thùng này có các kích thước thùng phổ biến là:

– Kích thước 30cm x 20cm x 30cm.

– Kích thước 50cm x 30cm x 40cm.

– Kích thước 50cm x 40cm x 40cm hoặc 60cm x 40cm x 40cm.

– Kích thước lớn 68x38x40

Bao bì giấy Toàn Quốc sản xuất bao bì giấy kích thước thùng carton theo yêu cầu, quý khách có nhu cầu liên hệ ngay chúng tôi. Nếu khách hàng chưa xác định được kích thước thùng carton cần là bao nhiêu, đừng lo, hãy gửi thông tin và mẫu sản phẩm thật đến chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra kích thước phù hợp nhất. Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, chúng tôi đã làm thùng carton cho rất nhiều loại sản phẩm trong nước và xuất khẩu.

 

0903759650 (Mr. Quốc)

0909825782 (Mrs. Hiền)

VIDEO VỀ CHÚNG TÔI

Visits: 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *