QUY TRÌNH SẢN XUẤT THÙNG CARTON

Sản xuất bìa Carton cần một quy trình bài bản và cẩn thận. Để làm được điều này, người sản xuất giấy phải nghiên cứu và tìm tòi thật kỹ.

sản xuất bìa carton, sản xuất giấy, bìa carton, công ty bao bì Toàn Quốc, quy trình sản xuất bìa carton, giấy phẳng, lõi cuộn sóng

Bìa carton

Để các loại bìa Carton được bền và chắc, bạn cần áp dụng một quy trình sản xuất bài bản và chuyên nghiệp. Hiểu được điều này, công ty Bao bì Toàn Quốc đã tìm hiểu và nghiên cứu quy trình sản xuất bìa Carton một cách an toàn và tiện lợi nhất.

Đầu tiên là sử dụng keo dính. Loại keo dính này được làm từ nước và tinh bột. Vì vậy, chất keo dính này không gây hại cho các loại thực phẩm tươi chứa trong hộp. Cỗ máy này sẽ dán một lớp giấy phẳng lên trên và một lớp giấy phẳng xuống dưới lớp lõi. Lõi hình gợn sóng kẹp giữa hai lớp giấy phẳng sẽ có tác dụng gia cường cho giấy cứng hơn.

Ngoài ra, để tạo ra loại Carton cứng hơn nữa, người ta sản xuất loại Carton nhiều lớp. Ví dụ loại bìa gồm 2 lớp lõi cuộn sóng xen kẽ giữa 3 lớp giấy phẳng. Độ dày của lõi cuộn sóng sẽ thay đổi tùy theo loại bìa Carton.

Để làm lõi gợn sóng, người ta dùng loại giấy tái chế. Bởi vì loại giấy này dễ uốn hơn so với giấy không tái chế. Người ta cũng dùng một lưỡi cưa quay tròn có lưỡi rất mỏng để cắt bỏ diện tích thừa. Chiếc máy gấp rãnh dọc sẽ ép 9 rãnh dọc liên tiếp phù hợp với loại hộp mà ta muốn sản xuất.

Công việc cuối cùng của cỗ máy này là cắt rời từng bìa Carton nhờ những chiếc kẹp bằng nhôm. Người ta phải luôn luôn kiểm tra chất lượng bìa Carton trước khi đưa đến khu in ấn.

Cỗ máy này xếp bìa Carton thành từng chồng gồm từ 25 đến 80 tấm tùy theo độ dày từng tấm bìa Carton. Người ta đưa từng tấm bìa Carton sang cỗ máy tiếp theo một cách đều đặn. Điều đặc biệt là tốc độ di chuyển của các bìa Carton này nhanh một cách đáng ngạc nhiên.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

dang-ky-ngay

sản xuất bìa carton, sản xuất giấy, bìa carton, công ty bao bì Toàn Quốc, quy trình sản xuất bìa carton, giấy phẳng, lõi cuộn sóng

Thùng carton 5 lớp đã hoàn thành

Bên cạnh đó, cỗ máy này có thể nạp 8000 tấm bìa Carton trong một giờ. Bìa Carton được đúc theo khuôn có sẵn để tạo ra phần nắp hộp và phần mép nối giữa 2 mặt của hộp. Trong đó, Lớp đệm bằng cao su đặt xung quanh các lưỡi dao có tác dụng giữ cho lưỡi dao cắt chính xác phần bìa cần cắt mà không bị lệch ra ngoài.

Lúc này một máy ép sẽ ép cho độ dày của bìa Carton đều nhau và xếp chồng các bìa Carton lên nhau. Người ta thường cắt các lớp đệm cao su bằng tay để đệm cao su bám sát vào các lưỡi dao.

Cỗ máy cắt này sẽ cắt được 8kg/giờ và gấp được 90 hộp/phút. Phần rìa rơi xuống băng chuyền và sẽ được chuyển đến nhà máy sản xuất giấy để được tái chế tới lần thứ 6.

Một máy gấp sẽ gấp bìa Carton theo đường vạch sẵn từ trước. Máy gấp đồng thời quét một lớp keo nguội lên phần mép. Để gắn 2 mép nối giữa hai mặt của hộp, người ta sẽ quét keo nóng nếu bìa Carton đã được phủ thạch lạp.

Chiếc máy tiếp theo sẽ gấp phần bìa đã quét keo để chúng được dán với nhau. Phần này sẽ loát ở bên trong sau khi phần hộp đã dán kín. Khi đó, một cỗ máy khác sẽ xếp vỏ hộp thành từng chồng. Và một cánh tay robot sẽ vận chuyển từng chồng vỏ hộp lên khay để chuyển đến khu hoàn thiện.

Khâu in ấn vỏ hộp sẽ bắt đầu từ đây. Người ta sẽ dùng một chiếc máy trộn do máy vi tính điều khiển sẽ bơm nhiều loại mực khác nhau vào thùng bình chứa để tạo ra một loại mực đặc biệt trong số 5000 màu sắc có trong bảng màu.

sản xuất bìa carton, sản xuất giấy, bìa carton, công ty bao bì Toàn Quốc, quy trình sản xuất bìa carton, giấy phẳng, lõi cuộn sóng

Thùng carton nhiều vách ngăn

Người ta ước tính, một thùng chứa khoảng 20kg mực như vậy sẽ in được 2000 vỏ hộp tùy theo số lượng mactenin. Nhà máy này dùng loại mực pha với nước bởi vì mực này có thể khô đi nhanh chóng trong thời gian ngắn. Máy ép sẽ ép từng nhóm mực xuống bìa Carton qua bốn trạm liên tiếp.

Nhà máy này sử dụng hệ thống in ấn chuyên in các bức hình và các biểu tượng lên tấm bìa Carton. Một số nhà máy khác sử dụng nhiều kỹ thuật in khác cho phép ta có thể in ảnh lên trên.

Trở lại với dây chuyền cắt bìa Carton, khâu cắt nắp và cắt đường nét cầu kỳ hơn sẽ cần một bàn cắt. Bàn cắt này sẽ giữ các tấm bìa Carton nằm cố định nhờ lực hút, đồng thời thực hiện các đường cắt. Sau khi cắt xong ta cần kiểm tra lại chất lượng của vỏ hộp và được đưa trực tiếp đến kho chứa.

Đó là quy trình sản xuất bìa Carton. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Bao Bì Toàn Quốc để có thể tìm hiểu trực tiếp nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

dang-ky-ngay

Nguyễn Thị Ngọc Hiền
ĐT: 090 999 2032

One Response

Add Comment